nhung-diem-moi-tuyen-sinh-y-duoc-nam-2023

Ngành Y Dược có vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống hiện nay, hiện cũng có nhiều các thí sinh quan tâm và lựa chọn theo học nhóm ngành này. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những đổi mới trong xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM 2024, mời bạn đọc hãy cùng theo dõi nhé.

Những đổi mới trong xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM 2024

Y dược là một trong những ngành được đánh giá cao nên khâu kiểm soát chất lượng đầu vào tại các trường Cao đẳng, Đại học được chú trọng.

Tại các trường Đại học đào tạo chuyên ngành Y Dược sẽ ở mức cao và dao động trong khoảng từ 24 – 29 điểm còn với những trường Cao đẳng điểm chuẩn ở mức thấp hơn hoặc có những trường sẽ thực hiện tuyển sinh theo phương thức xét học bạ.

Một trong số đó là Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được đánh giá là cơ sở đào tạo uy tín, chất lượng cao. Năm 2024, nhà trường tuyển sinh theo hình thức xét học bạ với điều kiện thí sinh cần đáp ứng:

 • Thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • Thí sinh có đầy đủ sức khỏe để theo học tại nhà trường.
 • Thí sinh có lý lịch trong sạch, không trong thời gian thi hành án hoặc phải chịu trách nhiệm hình sự.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn áp dụng phương thức xét tuyển học bạ với tất cả các ngành trường đang tuyển sinh và đào tạo bao gồm:

 • Cao đẳng Dược.
 • Cao đẳng Điều dưỡng.
 • Cao đẳng Hộ sinh.
 • Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng.
 • Cao đẳng Xét nghiệm Y học.

Chính sự đổi mới trong phương thức xét tuyển đầu vào loại bỏ hình thức xét đầu vào căn cứ theo điểm chuẩn sẽ tạo cơ hội học tập cho tất cả ngay cả những thí sinh có học lực ở mức trung bình khá không đủ năng lực trúng tuyển tại các trường Đại học Y dược.

nhung-diem-moi-tuyen-sinh-y-duoc-nam-2023
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn – Cơ sở đào tạo nhóm ngành Y Dược uy tín

Lợi thế của sinh viên khi theo học Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn luôn đặt chất lượng đào tạo lên hàng đầu và lấy sinh viên làm trọng tâm nên trường áp dụng mô hình đào tạo Viện – Trường trong đó các kiến thức học thực hành chiếm đến 70% và 30% lý thuyết điều này sẽ giúp sinh viên tích lũy thêm nhiều kiến thức liên quan đến kiến thức nhóm ngành Y Dược.

Đồng thời để tạo điều kiện học tập thực tế cho sinh viên trường đã chủ động liên kết với các bệnh viện lớn trong thành phố như  Bệnh viện 30/4 – Bộ Công An, Bệnh viện Chỉnh hình & Phục hồi chức năng Tp.Hồ Chí Minh, Bệnh viện Quận 12, Bệnh viện Quận Bình Tân, do đặc trưng của ngành Y liên quan trực tiếp đến tính mạng, sức khỏe của con người do đó các tiết học thực phần rất quan trọng vì sẽ giúp cho sinh viên học hỏi thêm nhiều kiến thức chuyên sâu ngành nghề.

Mức học phí Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thu theo đúng quy định của nhà trường là 1.300.000đ/ tháng và áp dụng chính sách miễn giảm 100% học phí học kỳ 1 cho các thí sinh nhập học trước ngày 31/7.

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển sinh Cao đẳng Y Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chia ra 2 khung thời gian bắt đầu nộp hồ sơ cho thí sinh như sau:

 • Những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2023 trở về trước có thể bắt đầu nộp hồ sơ từ ngày 01/01/2024 đến ngày 31/12/2024.
 • Đối với các thí sinh vừa mới thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2024, sau khi có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời sẽ tiến hành nộp hồ sơ. Thời gian nộp hồ sơ dự kiến từ tháng 7/2024 đến hết ngày 31/12/2024.

Học Y Dược nên chọn ngành nào?

Trong nhóm ngành Y dược có rất nhiều ngành nghề, một số các ngành nghề được rất nhiều những thí sinh lựa chọn theo học như:

 • Ngành điều dưỡng

Chuyên ngành Điều dưỡng đóng vai trò quan trọng trong hệ thống Y tế Việt Nam.

Các điều dưỡng viên sẽ thực hiện những công việc như hỗ trợ bác sĩ, dược sĩ, kỹ thuật viên, nhân viên y tế và thực hiện chăm sóc sức khỏe cho các bệnh nhân.

nhung-diem-moi-tuyen-sinh-y-duoc-nam-2023
Trong nhóm ngành Y Dược có rất nhiều các chuyên ngành đào tạo khác nhau

>> Xem thêm: Thông tin xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM

 • Ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng

Ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng là ngành học sử dụng các phương pháp vật lý trị liệu trong phục hồi sức khỏe cho người bệnh.

Mặc dù ngành học này còn khá mới tại Việt Nam nhưng cơ hội việc làm rộng mở bởi vậy sinh viên khi mới ra trường sẽ dễ dàng tìm được công việc phù hợp với chuyên môn ngành nghề.

 • Ngành dược

Sự phát triển của ngành Dược ngày càng mạnh mẽ nên ngày càng có thêm nhiều các thí sinh lựa chọn theo học ngành này. Trong quá trình học tập ngành Dược sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức, kỹ năng ngành nghề từ đó có thể làm việc tại các cơ sở y tế như nhà thuốc, bệnh viện, trình dược viên cho những công ty, xí nghiệp, tập đoàn sản xuất thuốc, viện kiểm nghiệm thuốc, quản lý chất lượng…

 • Ngành hộ sinh

Ngành Hộ sinh là một trong những ngành Y Dược được đánh giá là trụ cột trong lĩnh vực Y tế.

Sau khi học tập xong ngành Hộ sinh cử nhân ngành có thể làm việc tại các cơ sở y tế có chuyên ngành Hộ sinh hoặc thực hiện dịch vụ tại nhà về ngành Hộ sinh đảm bảo sức khỏe cho mẹ bầu, sức khỏe sơ sinh.

Học y dược ra làm gì?

Hiện nay nhóm ngành Y Dược được đánh giá có cơ hội việc làm rộng mở hơn rất nhiều so với các ngành nghề khác.  Cụ thể một số công việc sinh viên tốt nghiệp ngành Y có thể đảm nhiệm như:

Công việc chăm sóc sức khỏe cho mọi người tại các cơ sở y tế, nhằm đảm bảo cung cấp số lượng, chất lượng thuốc cho các khoa để bác sĩ kê đơn và hướng dẫn người bệnh sử dụng thuốc đạt hiệu quả cao nhất trong điều trị bệnh.

 • Tham gia vào quá trình sản xuất dược phẩm, những sinh viên y dược sau khi hoàn tất quá trình học tập có thể thực hiện vào nghiên cứu, bào chế thuốc, đồng thời theo dõi quy trình sản xuất, nghiên cứu thuốc.
 • Với tấm bằng Y Dược sau khi học xong đi làm thực tế tích lũy thêm kiến thức, thời gian có thể tự mở quầy thuốc, phòng khám, bệnh viện tư nhân chuyên ngành phù hợp.
 • Công tác trong trường đại học tham gia vào công tác giảng dạy, kỹ thuật viên.
 • Làm tại trung tâm kiểm nghiệm: Đánh giá chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả, tham gia kiểm nghiệm,…

Trên đây là những chia sẻ về Những đổi mới trong xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM 2024. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích, và giúp bạn có lựa chọn một ngôi trường đào tạo tốt nhất.

Rate this post