Gooner là gì? Bạn có hiểu Gooner chân chính là gì không? Chuyên trang caodangtuyenquang.edu.vn đã tổng hợp chi tiết thông tin liên quan đến những vấn đề ở trên, mọi người cùng tìm hiểu để có lời giải đáp chính xác nhất nhé!

Giải thích Gooner là gì?

Đã có rất nhiều người thắc mắc về khái niệm Gooner là gì? Theo như thông tin của các chuyên gia chia sẻ thì Gooner chính là tên gọi bắt nguồn từ những người hâm mộ Câu lạc bộ bóng đá Arsenal. Đây cũng là biệt danh dành cho Fan hâm mộ của Câu lạc bộ này, đặc biệt là những Fan hâm môn nữ. Đa phần họ yêu thích đội tuyển bóng đá này bởi phong cách chơi bóng rất ấn tượng và tuyệt đỉnh.

Giải thích Gooner là gì?

Đã không ít người nhầm lẫn giữa 2 thuật ngữ Gooner và Gunner. Tuy nhiên, trên thực tế thì 2 thuật ngữ này có ý nghĩa hoàn toàn khác nhau. Trong đó:

  • Gunner: được sử dụng để nói về pháp thủ, từ này được dùng để nói về Câu lạc bộ Arsenal.
  • Gooner: được sử dụng để nói về người cổ động viên hâm mộ đội tuyển bóng đá này.

Không có bất kỳ ai tự nhận mình là Goone thì có nghĩa là họ rất yêu thích Câu lạc bộ bóng đá Arsenal. Họ sẽ luôn dành tình cảm đặc biệt cho những pháo thủ. Hiện nay, Gooner đã trải dài trên toàn Thế giới. Từ khu vực Châu Âu sang Châu Á, cho từ người già cho đến trẻ đều có sự hiện diện của Fan Arsenal. Số lượng người xem trực tiếp bóng đá khi có sự xuất hiện của Câu lạc bộ Arsenal thi đấu tại Việt Nam cũng như những quốc gia khác trên Thế giới cũng rất đông đảo.

Như thông tin của các chuyên gia chia sẻ Câu lạc bộ bóng đá Arsenal được thành lập năm 1886, trụ sở tại London. Kể từ những năm 1980, người hâm mộ của Câu lạc bộ Arsenal được gọi với cái tên là Gooners, được xuất phát từ biệt danh của đội- Gunners – Pháo thủ.

Bạn có hiểu Gooner chân chính là gì không?

Với những thông tin được chia sẻ ở trên các bạn cũng hiểu được Gooner là gì? Vậy như thế nào thì được nhận định là một Gooner chân chính? Như các chuyên gia chia sẻ rất khó để có thể xác định được một Gooner chân chính. Khi nào thì nên dùng thuật ngữ Gooner để nói về một lượng Fan hâm mộ nhất định. Quy chuẩn của định nghĩa chân chính cũng rất khó có thể xác định, do lòng yêu mến của mỗi người đối với đội tuyển bóng đá của họ là không thể nào đong đếm được. Nhưng chúng ta vẫn có thể dựa vào theo một số quy chuẩn nhằm để xác định được lâu dài là một Gooner chân chính.

Bạn có hiểu Gooner chân chính là gì không?

Điểm đầu tiên để có thể nhận biết được Fan chân chính đó là bạn cần phải hiểu được Gooner là gì, tình yêu của họ dành cho Câu Lạc bộ Arsenal như thế nào, tình yêu mà họ dành cho Câu lạc bộ Arsenal ra sao. Trong trường hợp thiếu đi hai yếu tố này thì chắc chắn rằng họ không phải là một Gooner chân chính. Theo đó, chỉ có những người thực sự yêu Arsenal thì họ mới dành thời gian tìm hiểu tất tần tật những thông tin liên quan đến Câu lạc bộ này. Theo đó, điều mà một Gooner chân chính cần có đó là hiểu, nắm rõ được các đặc trưng của đội tuyển bóng đá mà mình yêu thích nhất.

Tiếp đến là phải biết cách thể hiện được tình yêu của mình đối với đội tuyển bóng đá đó. Có rất nhiều người họ không ngần ngại thể hiện tình yêu. Học luôn săn những tấm vé, hoặc đến xem được trận đấu của những cầu thủ bóng đá xuất sắc cũng như CLB mà mình yêu thích. Hoặc ở trên mạng xã hội, họ cũng thể hiện tình yêu của mình với Câu lạc bộ.

Là một Gooner chân chính thì họ sẽ luôn trung thành với tình yêu cũng như sự lựa chọn của bản thân. Đã có không ít người trong thời gian đầu hâm mộ Arsenal, tuy nhiên chỉ được một thời gian đã chuyển sang yêu thích với một Câu lạc bộ khác. Đối với các cá nhân như vậy thì không được gọi là một Gooner.

Với phong độ thi đấu đi cùng với những thành tích nổi bật, đã không khó để hiểu vì sao Câu lạc bộ Arsenal lại có nhiều Fan hâm mộ. Lối chơi Fair Play rất tinh tế, đẹp mắt đã có thể chinh phục được hàng vạn người hâm mộ trên thế giới. Chắc chắn rằng các Gooner chấn chính sẽ luôn tôn trọng các cầu thủ bóng đá mà họ yêu thích ở trên sân cỏ cũng như đời sống của họ.

Lý do Fan hâm mộ của Arsenal luôn đông đảo

Arsenal cùng với Fan hâm mộ luôn xuất hiện trong những bức chân dung bóng đá văn hóa Anh. Theo đó, một báo cáo năm 2005 đã ước tính được lượng Fan hâm mộ toàn cầu của CLB Arsenal đạt mức 27 triệu, lớn thứ 3 trên Thế giới. Tại một báo cáo vào tháng 9/2011, ước tính con số này đã lên đến 100 triệu trên toàn thế giới chỉ sau thời gian 6 năm. Nhưng họ vẫn giữ ở mức TOP 3 Câu lạc bộ với số lượng Fan hâm mộ lớn nhất trên Thế giới. 

Trong trường hợp Fan của Câu lạc bộ Pháo thủ này hay được xem trận đấu của họ, các bạn cũng có thể thấy được lượng Fan hâm mộ rất đông đảo và rất nhiệt huyết. 

Lời kết

Hy vọng với toàn bộ những thông tin được chia sẻ ở trên đã giúp cho mọi người được hiểu rõ gooner là gì. Thường xuyên đọc các bản tin tức thể thao để nắm rõ thêm các về tình hình thể thao trong nước và trên thế giới.